2 mẹo chọn sách TOEIC cho người mới học

0
2691

Trước khi bắt đầu chọn tì liệu ôn thi TOEIC cho mình, bạn cần chú ý 1 vài vấn đề dưới đây nhé.

1: Bộ sách bạn đang chọn với mục tiêu gì?

Nếu từ trước đến nay chưa biết đến TOEIC là gì thì bạn có thể tham khảo 2 cuốn sách này Very Easy TOEICTOEIC Starter tiếp cận theo hướng nêu ra các chủ điểm ngữ pháp cơ bản, phổ biến xuyên suốt trong bài TOEIC và các từ vựng thông dụng.

Cách tiếp cận theo chủ điểm ngữ pháp như vậy giúp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với kì thi TOEIC dần xây dựng được những nền móng cơ bản và làm quen với những cấu trúc bài thi trước khi phát triển những kỹ năng khác. Một số cuốn sách khác dành cho những người mới cũng khá hữu ích:

2: Sử dụng sách về Grammar

Cuốn sách kinh điển về từ vựng trong giới ôn luyện TOEIC là 600 Essential words for TOEIC, để tăng thêm vốn từ của mình các bạn nhé.

Nếu bạn yếu về grammar thì nên tìm các cuốn sách dành cho người mới bắt đầu, đa số các cuốn sách này đều khai thác theo hướng nêu ra các chủ điểm grammar phổ biến trong suốt bài thi. Một số cuốn sách tôi khuyến nghị gồm:

  • (Skills set, Grammar, Vocab) Big Step TOEIC 2
  • (Grammar) TOEIC Developing Skills
  • (Grammar) HACKER TOEIC 1

Một số bạn lựa chọn tải sách thay vì mua sách

Tải sách tự do ở nước ta khá phổ biến, đặc biệt là với tầng lớp sinh viên vừa để có giáo trình học, vừa để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, viêc tải sách về là 1 hình thức sử dụng chất xám không được chứng nhận hay nói cách khác là vi phạm bản quyền sử dụng. nên các bạn cần cân nhắc khi tải về dùng Free các dạng tài liệu này các em nhé

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here