Bí quyết chinh phục thành công TOEIC 730

0
1994

Chắc hẳn với những bạn muốn chinh phục TOEIC 730 thì đều đã tìm hiểu rất kỹ lưỡng và không còn lạ lẫm gì với TOEIC nữa rồi. Ở bài viết này, mình sẽ tập trung đi sâu vào cách ôn luyện TOEIC hiệu quả để đạt được điểm cao.

1. Xác định lại năng lực của bản thân

  • Có nhiều bạn nghĩ rằng thành tích trong quá khứ là thành tích vĩnh viễn, hoặc chỉ có tốt lên chứ không có yếu đi. Ví dụ, 2 năm trước, bạn thi được 600 điểm TOEIC, đồng nghĩa với việc là hiện tại, bạn có thể ôn thi 800 TOEIC. Bởi vì đối với ngoại ngữ, chỉ cần bạn dừng việc ôn luyện và trau dồi thì sau 2 năm bạn sẽ quên đi rất nhiều. Đó cũng là lí do mà bằng IELTS hay TOEIC chỉ có hiệu lực trong vòng 2 năm.
  • Vậy nên, nếu bạn đã ngưng học tiếng Anh một thời gian rồi thì việc làm bài kiểm tra lại là rất cần thiết. Dưới đây là link bài test mà mình tổng hợp được, mình thấy rất sát với năng lực của đa số người dùng.

Link bài test: https://www.anhngumshoa.com/test.html

2. Tìm tài liệu học tập

Tài liệu luyện thi TOEIC hiện nay tràn lan trên mạng xã hội, nhưng để tìm được tài liệu chất lượng thì không phải dễ dàng gì. Dưới đây là những tài liệu mà tailieutoeic.com tổng hợp được:

Có bộ 2 cuốn sách khá hay mà các bạn nên tìm đọc. Nó hoàn toàn miễn phí và hữu ích. Đó là TOEIC Training Listening Comprehension 730 và TOEIC Training Reading Comprehension 730 

Link sách: Kick here
Đối với mình, đây thực sự là một cuốn sách khá hay về ngữ pháp, chắt lọc những cái cần thiết và bỏ đi những cái không cần thiết. Mục lục của chúng gồm 8 unit.

Unit 1: Choosing the right word class (Chọn loại từ phù hợp)

Unit 2: Choosing the right word class (Chọn loại từ phù hợp)

Unit 3: Verb forms (Loại động từ)

Unit 4: Prepositions (Giới từ)

Unit 5: Conjunctions (Liên từ)

Unit 6: Pronouns (Đại từ)

Unit 7: Relative pronouns (Mệnh đề quan hệ)

Unit 8: Comparisons (So sánh)

3. Xây dựng lộ trình học

  • Xây dựng một lộ trình học sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn đã xác định được năng lực của mình. Từ đó, hãy xay dựng lộ trình hợp lí với mục đích, thời gian và phong cách sinh hoạt, học tập và làm việc của bạn.
  • Bạn nên tham khảo một số phương pháp sắp xếp thời gian hợp lí để ưu tiên những công việc quan trọng và cấp bách. Nhiều khi chúng ta bị nhầm lẫn giữa việc “cấp bách” và việc “quan trọng”. Ví dụ, việc cấp bách là làm hồ sơ nhập học, nếu như hạn đăng kí thi vào 10 của trường là ngày 15/05 (ngày mai). Tuy nhiên, việc không cấp bách nhưng lại rất quan trọng là việc học và thi tiếng TOEIC để đạt 730 điểm và đi du học. Do đó, phải đặc biệt chú ý vào những mục tiêu quan trọng và dài hạn.

4. Động lực học

  • Động lực học là một chủ đề khá rộng và được bàn rất nhiều trước đó. Mỗi chúng ta có một động lực học tiếng Anh khác nhau, chung quy lại đều rất cần động lực để tiến bộ và đạt được kết quả cao trong kì thi. Có bạn học tiếng Anh để đi du học, có bạn học để giao tiếp với người nước ngoài, có bạn học tiếng Anh để có một công việc tốt/ môi trường quốc tế/ lương cao hơn. Cũng có bạn học chỉ vì thấy nó cần thiết và quan trọng.
  • Cụ thể, mình có một ví dụ về người bạn của mình như sau: Bạn đó tên M. Ngay từ nhỏ, M đã rất yêu thích tiếng Anh, đồng thời M cũng biết rằng môi trường du học sẽ đem đến cho M rất nhiều lợi ích. M tự đã tạo động lực cho mình bằng cách để một tờ tiền đô la Mỹ trong phòng, ép chúng bằng một khung ảnh và treo lên. Mỗi ngày, M đều nhìn vào khung ảnh đó và cảm thấy được thúc giục. “Phải sang Mỹ du học, phải kiếm thật nhiều tiền…”
  • Động lực là như vậy đó. Mỗi chúng ta có một cuộc đời khác nhau và một môi trường sống khác nhau và một mục đích khác nhau. Vậy nên, mỗi bạn nên xác định cho mình một mục đích học rõ ràng để luôn luôn cố gắng theo đuổi.

Với những chia sẻ trên, mình tin rằng con đường chinh phục 730 TOEIC của các bạn sẽ không xa đâu!

Chúc các bạn luyện thi thành công!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here