Chiến lược tự học 450 TOEIC nhanh nhất

0
2310
450 TOEIC

TOEIC 450 dường như là mục tiêu của hầu hết chúng ta khi mới chân ướt chân ráo bắt tay vào việc luyện thi TOEIC. Dưới đây là một số chia sẻ của Tailieutoeic.com về cách đạt 450 TOEIC nhanh nhất bạn nhé!

1. Phương pháp đạt 450 TOEIC nhanh nhất

Kỹ năng ngữ pháp

Trước tiên, dẫu biết việc luyện nói và phát âm rất quan trọng, nhưng TOEIC 2 kỹ năng thì dường như không thực sự cần thiết trên hết. Vậy nên, thứ bạn cần ban đầu là một nền tảng ngữ pháp vững chắc cơ bản với các thì trong tiếng Anh, đặc biệt là hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, tương lai đơn, tương lai gần, quá khứ đơn và cuối cùng là hiện tại hoàn thành. Ngoài ra, bạn cần chú ý tìm hiểu và phân biệt các loại danh từ, động từ, tính từ và trạng từ.

Từ vựng

Như chúng ta đã biết, từ vựng là một yếu tố rất quan trọng. Nhiều bạn thi kỹ năng nghe nói rằng mình không biết viết từ ấy thế nào. Cũng nhiều bạn thi đọc hiểu nói rằng mình không biết nghĩa của từ đó nên không hiểu câu viết gì. Do đó, việc bổ sung cho mình những từ vựng căn bản nhất về TOEIC là rất quan trọng. Cụ thể, bạn cần trau dồi vốn từ của mình trên đa dạng lĩnh vực hơn (đời sống, công việc, gia đình, và một số từ về công cộng).

Tài liệu ngữ pháp và tự vựng TOEIC: Xem thêm!

Kỹ năng nghe

Khi có từ vựng rồi thì yếu tố cực kì quan trọng tiếp theo là kỹ năng nghe. Nếu như ở trường học và đại học bạn được trải nghiệm thì có thể thấy rằng: Đa số sinh viên đều sợ việc NGHE hơn là đọc hiểu. Thực ra, nếu xét reading và listening trên cùng một thang điểm 10 thì việc kiếm 5 điểm nghe khó hơn việc kiếm 5 điểm đọc rất nhiều đấy!  Kĩ năng nghe được đánh giá khá cao về độ khó và khả năng cải thiện hơn cả kĩ năng đọc đó bạn, bởi vậy bạn cần thường xuyên trau dồi và sưu tầm tài liệu phù hợp để cải thiện kĩ năng của mình nhé!

Kỹ năng đọc hiểu

Đương nhiên kỹ năng đọc hiểu là một kỹ năng thiết yếu vì nó nằm trong bài thi cơ bản của TOEIC. Việc có ngữ pháp và từ vựng tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu tốt hơn. Tuy nhiên, các bạn đừng lo vì đọc hiểu là một kỹ năng dễ để cải thiện hơn là kỹ năng nghe. Bạn có thể làm nhiều đề thi và xem nhiều mẹo làm bài là có thể đạt được mức đọc hiểu cơ bản rồi.

2. Xây dựng mục tiêu

Khi đã biết cần gì để luyện thi TOEIC rồi thì bạn hãy bắt tay vào việc xây dựng cho mình một lộ trình bạn nhé! Lộ trình học cần cụ thể và rõ ràng để từng bước chinh phục mục tiêu của bạn. Nếu bạn chưa từng học TOEIC thì mình nghĩ các bạn nên đặt là bằng TOEIC 450 điểm. Tuy nhiên, nếu tự tin về trình độ của mình thì các bạn có thể làm bài thi thử trước và xây dựng mục tiêu cao hơn nữa.

Luyện tập và Thi thử: https://www.anhngumshoa.com/test.html

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu qua về sự thay đổi trong cấu trúc đề thi TOEIC mới nhất tại đây: https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/bang-toeic-450-tat-tan-tat-nhung-dieu-can-biet-37569.html

Chúc các bạn ôn luyện 450 TOEIC thành công nhé!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here