Tự luyện thi TOEIC hiệu quả nhất

0
159

Tự luyện thi TOEIC là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên với tiếng Anh – ngôn ngữ cần sự đầu tư lâu dài, phương pháp nào mới là hiệu quả nhất? Đối với những bạn đang đi làm, sinh viên chuẩn bị ra trường, cần bằng TOEIC gấp… tự luyện thi TOEIC một cách thông minh sẽ giúp mang lại kết quả nhanh chóng và tất nhiên đảm bảo chất lượng.

ĐỪNG BỎ LỠ

Kết hợp nhiều kĩ năng trong một lần học

Nếu mỗi ngày bạn dành một khoảng thời gian cho việc tự luyện thi TOEIC, hãy chia đều chúng cho từng kĩ năng.

Mặc dù trong đề thi TOEIC chỉ có hai phần Listening và Reading, nhưng tất cả những skill còn lại cũng nên được bạn đầu tư để hỗ trợ cho việc ghi nhớ tốt nhất. Trong phương pháp học gia tốc có dạy, khi bạn nghe – bạn chỉ nhớ 5% lượng thông tin, khi bạn nhìn – bạn nhớ thêm 20%; khi bạn ôn tập, bạn sẽ nhớ 70% và cuối cùng, nếu bạn thực hành, bạn sẽ nhớ 90% lượng thông tin.

Tự luyện thi TOEIC theo từng phần

Hãy ghi nhớ, trong đề thi TOEIC sẽ có 7 phần nhỏ như thế này:
– Phần 1 – Picture Description (Miêu tả tranh).
– Phần 2 – Question – Response (Hỏi đáp).
– Phần 3 – Short conversation (Đoạn hội thoại ngắn).
– Phần 4 – Short Talk (Đoạn thông báo).
– Phần 5 – Incomplete Sentences (Điền từ vào câu).
– Phần 6 – Incomplete Texts (Điền từ vào đoạn văn).
– Phần 7 – Reading Comprehension  (Đọc hiểu)
Với đề thi chia rõ ràng như vậy, nhiệm vụ của người học không phải chăm chăm vào giải đề, rất mất thời gian (2 tiếng/đề) mà lại chưa hẳn hiệu quả. Thay vào đó, bạn có thể học theo từng phần.

Vòng quay may mắn - Ms Hoa TOEIC

Ví dụ ở phần 1 (miêu tả tranh) bạn có thể tìm nghe nhiều chỉ với một dạng bài tập này để thực sự nhuần nhuyễn. Khi đã nắm chắc được rằng đề thi TOEIC đang làm khó bạn những phần nào, bạn còn đang yếu những phần nào, hãy quay lại việc phân bổ thời gian và chia cho những phần đó thời gian nhiều hơn, để bạn học được nhiều hơn.

Tạo môi trường học tập hiệu quả

Đối với những bạn muốn tự luyện thi TOEIC thì môi trường học là một trong những yếu tố quan trọng hơn cả. Vì nó tác động rất nhiều đến hiệu quả học tập của bạn. Có khá nhiều địa điểm phù hợp cho người muốn tự luyện thi TOEIC mà bạn nên thử, như:

Không gian tự luyện thi TOEIC rất quan trọng

Ở mỗi môi trường mà bạn chọn, cần có sự đầu tư khác nhau. Như ở công viên, quảng trường… có không gian rộng rãi, tự do thích hợp để ôn phần reading hoặc speaking nhưng lại khá hạn chế cho việc nghe…

Tự tạo động lực, mục tiêu cụ thể

Trước khi bắt tay vào tự luyện thi TOEIC cơ bản, có lẽ mỗi người chúng ta đều nên tự hỏi bản thân câu hỏi “Mình học TOEIC để làm gì?”. Sẽ có rất nhiều câu trả lời, tuy nhiên, bạn nên chọn ra 5 phương án mà mình “tâm đắc” và cảm thấy muốn theo đuổi nhất. Ví dụ:

– “Tôi học TOEIC để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.”
– “Tôi học TOEIC để có thể đi du học nước ngoài.”
– “Tôi muốn có vốn tiếng Anh bằng bạn bằng bè”
– “Tôi muốn có thêm những người bạn ngoại quốc”
– “Tôi muốn làm công việc liên quan đến giao tiếp, ngoại ngữ…”

Tự luyện thi TOEIC online cũng là một trong các cách học hiệu quả

Khi đó, bạn sẽ có thể toàn tâm toàn ý hơn trong hành trình học TOEIC của mình đấy.

Cuối cùng, dù bạn dành thời gian cho việc tự luyện thi TOEIC ít hay nhiều, thì cái quan trọng là phải DUY TRÌ quá trình này thường xuyên và đều đặn. Có như vậy, những gì bạn tích lũy được mới không trôi tuột đi và bạn mới có thể đạt số điểm tối ưu!

NẾU CẦN CÔ TƯ VẤN GÌ THÌ ĐỂ LẠI THÔNG TIN Ở FORM ĐK TƯ VẤN SAU NHÉ

>>> TÌM HIỂU NGAY

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here