Cách dạy tiếng Anh cho bé từ 3 – 6 tuổi hiệu quả nhất

0
1538
Cách dạy tiếng Anh cho bé

Ở độ tuổi từ 3 – 6 tuổi, bé thường có khả năng học một cách có nhận thức nhưng không kiểm soát được những gì mình đang tiếp nhận cho nên nhiều cha mẹ muốn con học tiếng Anh một cách quy củ từ sớm. bài viết này sẽ chỉ ra những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bé từ 3 – 6 tuổi để chuẩn bị hành trang cho việc bắt đầu lớp 1.

Vì sao nên cho trẻ học tiếng Anh sớm?

Học tiếng Anh sớm giúp trẻ phát triển tư duy sớm và thể hiện năng khiếu ngôn ngữ nếu như trẻ có hứng thú với môn tiếng Anh. Bên cạnh đó, độ tuổi từ 3 tuổi trẻ đã học mọi thứ một cách có kiểm soát hơn so với độ tuổi thấp hơn (học có chọn lọc hơn) cho nên sẽ không bị giảm bớt ảnh hưởng pha trộn ngôn ngữ từ tiếng Việt.

Bé học tiếng Anh sớm

Ngoài ra, để trẻ học tốt các lớp tiếng Anh sau này thì việc học sớm cũng đem lại lợi ích đó nhưng phải đúng cách? Vậy phải cho bé học như thế nào cho chuẩn?

Cách dạy tiếng Anh cho bé chính xác

Nếu cho bé học tiếng Anh một cách dồn dập thúc ép, gây áp lực khiến bé không thoải mái mỗi khi học tiếng Anh điều đó chứng tỏ cha mẹ đã thực hiện sai cách. Ở độ tuổi của bé, việc học chỉ giống như việc giải đó, vui chơi hoặc giải trí (vừa chơi vừa học) bởi điều đó làm cho trẻ có một tâm thể thoải mái sẵn sàng đón nhận mọi kiến thức và thử thách. Sau đây là một số cách dạy học tiếng Anh cho bé mà ba mẹ có thể áp dụng.

1. Chơi trò giải đố học từ vựng

Bé nhỏ tuổi thường tò mò với mọt thứ xung quanh và có thể cứng đầu sẵn sàng đương đầu thử thách từ cha mẹ. Bạn có thể áp dụng điều này để dạy cho trẻ từ vựng rồi đố bé giải những từ vựng đó. Sau khi trẻ thực hiện một điều gì đó hãy động viên kèm theo phần thưởng khích lệ cho những lần tiếp theo nhé!

2. Lặp lại nhiều lần các từ vựng để cho trẻ tiếp thu thụ động

Bé thường có xu hướng bắt chước cha mẹ từ hành động cho đến những lời nói. Bởi vậy khi bạn dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách dạy và lặp lại cách nói chuyện cơ bản bằng tiếng Anh thì trẻ sẽ sớm ghi nhớ điều đó.

3. Tải các ứng dụng học tiếng Anh cho bé

Các ứng dụng học tiếng Anh rất phát triển được tối ưu dành riêng cho bé để luyện khả năng tư duy, suy luận. Mặc dù điều này là tốt nhưng các phụ huynh hãy lưu ý cần thận khi cho bé dùng ứng dụng điều độ tránh gây ảnh hướng đến mắt hoặc gay nghiện khi dùng đồ điện tử quá nhiều. Một số ứng dụng tiếng Anh cho bé tiêu biểu:

  1. Babilala
  2. Tiếng Anh cho bé
  3. Monkey Junior: Tiếng Anh cho trẻ em
  4. Học tiếng Anh cho trẻ em
  5. Bé học tiếng Anh – BiBo Speak English

Babilala

4. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

Một số bài hát đơn giản được thiết kế dành riêng cho các bé nhỏ tuổi. Bé thường có khả năng cảm nhận và hát theo lời nhạc khá tốt nên cách phát âm sẽ được nâng cao hơn.

Link: https://www.youtube.com/watch?v=kJzphOa479s

5. Xem video hoặc hoạt hình dạy tiếng Anh

Tương tự như ở trên, việc xem video quan sát các nhân vật sẽ khiến bé cảm thấy hứng thú và muốn bắt chước theo những nhân vật đó. Trong video còn có thể kèm theo phụ đề giúp bé dễ dàng dịch đoạn hội thoại và ghi nhớ ý nghĩa của câu. Cha mẹ hãy lựa chọn thật kỹ càng các kênh video một cách có chọn lọc tránh việc khiến trẻ học những thứ sai lệch. Để làm điều đó tốt hơn, cha me nên sử dụng YouTube Kids nếu dùng điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trên đây là lý do vì sao bạn nên cho bé đi học tiếng Anh sớm cùng với những cách dạy học tiếng Anh cho bé hiệu quả!

Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here