CÁCH QUY ĐỔI ĐIỂM TOEIC 4 KỸ NĂNG SANG IELTS

0
280

Toeic và Ielts là hai chứng chỉ tiếng anh quốc tế nổi tiếng mà ai cũng nên sở hữu ngay cho mình trong quá trình học tập và làm việc. Kinh tế ngày càng phát triển, chính vì vậy, nhiều bạn đã nhạy bén và chủ động hơn trong việc tìm hiểu các khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng anh phù hợp cho mình. Tuy nhiên, với những người mới tìm hiểu để nâng cao giá trị bản thân thì đứng giữa hai chứng chỉ Toeic và Ielts lại hoang mang bởi chưa hiểu rõ các chứng chỉ này. Vậy, Toeic 4 kỹ năng và Ielts là chứng chỉ gì? Cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts như thế nào? Hãy cùng Ms Hoa Toeic tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang Ielts

>>> THAM GIA NGAY: Thi thử toeic có chấm điểm tại Ms Hoa Toeic

So sánh Toeic 4 kỹ năng và Ielts

Toeic 4 kỹ năng và ielts đều là tên gọi của những chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được đánh giá cao nhất tại Việt Nam. Nhưng, hầu như bất kỳ ai nghe tên 2 chứng chỉ này đều hiểu ở mức độ nhận biết  là tên của hai kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh nhưng không hiểu rõ yếu tố cốt lõi của Toeic 4 kỹ năng và Ielts. Vì thế, nhiều người đã đặt câu hỏi: “Toeic 4 kỹ  năng và Ielts có giá trị tương đương nhau không? Mỗi chứng chỉ phù hợp với đối tượng nào?”. Nhận thấy những khúc mắc đấy của các bạn, Ms Hoa Toeic sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn bản chất của hai chứng chỉ này nhé!

So sánh toeic 4 kỹ năng và ielts - Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang Toeic

>>> TÌM HIỂU NGAY: Lệ phí thi toeic 4 kỹ năng cập nhật mới nhất

So sánh điểm giống nhau giữa hai chứng chỉ toeic 4 kỹ năng và Ielts

TOEIC 4 kỹ năng và IELTS đều là các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh phổ biến và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Đối tượng hướng tới sẽ là học sinh, người đi làm trong môi trường quốc tế, sinh viên đang có ý định du học và định cư ở nước ngoài.

Vòng quay may mắn - Ms Hoa TOEIC

– Toeic 4 kỹ năng và Ielts đều có thời hạn sử dụng dưới 2 năm. Chính vì vậy, sau gần 2 năm thì các bạn cần phải thi lại để đánh giá đúng năng lực tiếng Anh của mình nhé!

– Kết quả của bài thi sẽ đối chiếu trên thang điểm từ đó đánh giá trình độ tiếng Anh thực tế của sĩ tử.

– Các bạn thường nghĩ thi toeic sẽ thi 2 kỹ năng (TOEIC reading và TOEIC listening). Nhưng hiện nay có kỳ thi toeic 4 kỹ năng giống như kỳ thi Ielts với đầy đủ 4 kỹ năng (reading, listening, speaking, writing).

Điểm giống nhau giữa toeic 4 kỹ năng và Ielts - Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

>>> TÌM HIỂU NGAY: Toeic là gì? thi toeic như thế nào?

Điểm khác nhau giữa toeic 4 kỹ năng và Ielts

Toeic 4 kỹ năng và Ielts có nhiều điểm khác nhau, nhưng điểm khác nhau lớn nhất chính là tính chất và đối tượng hướng đến. Điều này dẫn đến có sự khác biệt về cấu trúc cũng như nội dung đề thi của hai kỳ thi này.

– IELTS là viết tắt của International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là kỳ thi nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thiên về học thuật nhiều hơn. Trong đó IELTS Academic dành cho đối tượng là các bạn học sinh – sinh viên có nhu cầu du học. Còn IELTS General Training dành cho những đối tượng có kế hoạch sinh sống và định cư tại nước ngoài.

Vòng quay may mắn - Ms Hoa TOEIC

– TOEIC viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh trong môi trường giao tiếp quốc tế. Đối tượng hướng tới kỳ thi TOEIC là những người đi làm có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc hằng ngày. Chính vì vậy, kỳ thi này hướng tới tính ứng dụng cao hơn so với IELTS.

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng Anh của Toeic và Ielts

Thang điểm bài thi Toeic 4 kỹ năng

Với TOEIC 4 kỹ năng, số điểm tối đa mà các sĩ tử đạt được khi tham gia kỳ thi này là 990 điểm (đối với phần nghe và đọc) và 400 điểm (đối với phần nói và viết). Tuỳ vào cấp bậc điểm để đánh giá năng lực của người thi:

Đánh giá năng lực theo năng lực phần nghe và đọc (Listening & Reading)

– TOEIC từ 100 – 300 điểm: Trình độ tiếng Anh cơ bản.

– TOEIC từ 300 – 450 điểm: Trình độ tiếng Anh trung bình.

– TOEIC từ 450 – 650 điểm: Trình độ tiếng Anh khá.

– TOEIC từ 650 – 850 điểm: Trình độ tiếng Anh tốt.

– TOEIC từ 850 – 990 điểm: Trình độ tiếng Anh ngang bằng với người bản xứ.

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng anh và quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

Đánh giá năng lực theo thang điểm phần nói và viết (Speaking & Writing)

– TOEIC từ 0 – 30 điểm: Không có kỹ năng nghe và nói tiếng Anh cơ bản để hiểu các hướng dẫn kiểm tra.

– TOEIC từ 40 – 50 điểm: Không thể nêu lên ý kiến của mình, gặp khó khăn trong việc hiểu và tương tác với người khác khi giao tiếp tiếng Anh.

– TOEIC từ 60 – 70 điểm: Khó khăn để bày tỏ quan điểm đơn giản. Không thể trả lời câu hỏi cũng như cung cấp những thông tin cơ bản. Chỉ có vốn từ vựng và ngữ pháp đủ dùng để tạo ra những câu giao tiếp đơn giản.

– TOEIC từ 80 – 100 điểm: Khi gặp câu hỏi phức tạp sẽ gặp khó khăn trong quá trình trả lời.

– TOEIC từ 110 – 120 điểm: Gặp phải một số vấn đề như: Từ vựng không chính xác, hay lặp lại từ gây trở ngại trong quá trình giao tiếp với người khác.

– TOEIC từ 130 – 150 điểm: Có khả năng phản xạ còn chậm, nguyên nhân do phát âm chưa chuẩn và ngữ điệu không phù hợp, ngữ pháp sai.

– TOEIC từ 160-180: Có thể bày tỏ ý kiến của mình và trả lời các yêu cầu phức tạp. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi phát âm và mắc lỗi sai khi dùng những câu có cấu trúc phúc tạp.

– TOEIC từ 190 – 200 điểm: Có thể tự tin giao tiếp trong môi trường làm việc nhờ khả năng diễn đạt trôi chảy. Nắm vững ngữ pháp, từ vựng đa dạng và đúng ngữ cảnh.

Thang điểm kỳ thi Ielts

Với kỳ thi năng lực tiếng anh IELTS, số điểm cao nhất mà thí sinh có thể đạt được trong mỗi phần thi kỹ năng là 9. Thang điểm từ 1 – 9 là các thang bậc đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh. Cụ thể, với mỗi một mức điểm sẽ đánh giá được trình độ của thí sinh và được thể hiện như sau:

Thang điểm đánh giá năng lực tiếng anh Ielts - Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

– 1 điểm: Thí sinh không có khả năng sử dụng tiếng Anh.

– 2 điểm: Thí sinh khả năng sử dụng tiếng lúc được lúc không.

– 3 điểm: Khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh cực kỳ hạn chế.

– 4 điểm: Gặp vùng hạn chế.

– 5 điểm: Năng lực tiếng Anh bình thường.

– 6 điểm: Thí sinh có năng lực tiếng Anh tương đối khá.

– 7 điểm: Khả năng tiếng Anh Tốt.

– 8 điểm: Trình độ tiếng Anh được đánh giá rất tốt.

– 9 điểm: Trình độ tiếng anh giống người bản xứ.

Cấu trúc bài thi của Toeic 4 kỹ năng và Ielts

Cấu trúc bài thi Toeic 4 kỹ năng

Cấu trúc TOEIC Listening

TOEIC Listening

Chi tiết

Phần 1 – mô tả tranh

(6 câu hỏi)

 Với mỗi câu hỏi, thí sinh sẽ xem một bức tranh trong cuốn đề thi và nghe 4 câu miêu tả ngắn, được nói một lần. Chọn câu miêu tả đúng cho hình đó.

Phần 2 – Hỏi đáp

(25 câu)

 Bạn sẽ nghe một câu hỏi và có 3 lựa chọn trả lời cho từng câu hỏi.

Phần 3 – Hội thoại ngắn

(39 câu)

 Trong phần này thí sinh sẽ được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không in trong đề thi. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi và mỗi câu hỏi sẽ có 4 đáp án lựa chọn.

Phần 4 – Đoạn hội thoại ngắn

(30 câu)

 Bạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi.

Cấu trúc TOEIC Reading

TOEIC Reading

Chi tiết

Phần 5 – Hoàn thành câu

(30 câu)

 Gồm các câu chưa hoàn thành + 4 từ hoặc cụm từ được đánh dấu tương ứng A, B, C, hoặc D => chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.

Phần 6 – Hoàn thành đoạn văn

(16 câu)

 Gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 3 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ, câu + 4 đáp án => chọn đáp án thích hợp.

Có dạng bài tập bắt người thi điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ/ cụm từ.

Phần 7 – Đoạn đơn

(29 câu)

 Gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi và 4 lựa chọn => Chọn ra câu trả lời chính xác nhất.

  • Xuất hiện bài đọc bao gồm 3 đoạn.
  • Có bài đọc dạng tin nhắn điện thoại, chat, …
  • Xuất hiện câu hỏi yêu cầu người thi điền câu vào chỗ trống.

Phần 7 – Đoạn kép

(25 câu)

Có 2 đoạn văn kép và 3 đoạn ba, 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Bạn cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi.

Cấu trúc TOEIC speaking

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá
1 – 2 Đọc to một đoạn văn có sẵn chuẩn bị trong vòng 45s và trả lời 45s.- – Phát âm.
– Ngữ điệu.
– Trọng âm.
3 Miêu tả một bức tranh. – Phát âm, ngữ điệu, trọng âm.
– Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết.
– Tương thích với nội dung. 
4 – 6 Trả lời câu hỏi.
7 – 9 Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn.
10 Đưa ra giải pháp.
11 Trình bày quan điểm.

Cấu trúc TOEIC writing

Câu hỏi Kỹ năng Tiêu chí đánh giá

1 – 5

Viết câu theo 1 bức tranh cho sẵn – Ngữ pháp.
– Tương thích câu trả lời với bức tranh đưa ra.

6 -7

Trả lời một yêu cầu bằng văn bản – Từ vựng.
– Chất lượng và sự đa dạng trong mẫu câu sử dụng.

8

Viết bài luận trình bày quan điểm – Các ý bổ trợ cho quan điểm.
– Ngữ pháp.
– Từ vựng.
– Tổ chức sắp xếp bài viết.

Cấu trúc bài thi Ielts

– Listening – Nghe: Phần nghe tổng cộng có 40 câu hỏi đa dạng các loại từ trắc nghiệm, điền từ và trả lời câu hỏi. Thí sinh có 30 phút làm bài và tổng điểm tối đa cho phần này là 9.0.

– Speaking – Nói: Với phần thi Speaking, thí sinh cần giới thiệu chung, nói về chủ đề nhận được và trả lời các câu hỏi mở. Với mỗi một bài thi Speaking sẽ kéo dài tối đa trong 15 phút có thang điểm cao nhất là 9.0.

Reading – Đọc: Trong phần thi này sẽ có 40 câu trong bài viết và các sĩ tử sẽ có khoảng 60 phút để hoàn thành. Các câu hỏi được dàn trải trong 3 bài đọc với các câu hỏi đa dạng khác nhau. Điểm tối đa cho phần thi này là 9.0.

– Writing – Viết: Ở bài thi viết, các bạn sẽ có tổng cộng 2 câu hỏi với thời gian hoàn thành cho phần thi này là 60 phút. Bài thi viết được chia làm 2 loại là mô tả biểu đồ và nêu suy nghĩ hoặc quan điểm về một vấn đề nào đó. Thang điểm tối đa cho phần thi viết này là 9.0.

Với những điểm khác biệt của hai kỳ thi mà Ms Hoa Toeic đã chia sẻ ở trên, làm sao chúng ta có thể biết được TOEIC tương đương IELTS khi chúng đang ở cấp bậc nào hay không? Cùng theo chân Cô Hoa tìm hiểu tiếp nhé!

Cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

Có nhiều sự khác biệt giữa cấu trúc bài thi của kỳ thi TOEIC và IELTS, chính vì vậy nhiều thí sinh sau khi hoàn thành bài thi của mình đã rất băn khoăn về việc quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts là bao nhiêu. Ms Hoa Toeic sẽ giải đáp cho bạn ngay bây giờ.

Quy đổi điểm toiec 4 kỹ năng sang ielts

Toeic từ 0 – 250 điểm tương đương với 0 – 1,5 điểm Ielts

Mức điểm từ 0 – 250 điểm là mức điểm thấp nhất trong thang điểm đánh giá của TOEIC. Nếu đạt được thang điểm này đồng nghĩa với trình độ tiếng Anh của bạn đang rất hạn chế. Do vậy bạn cần bỏ nhiều thời gian cũng như công sức hơn cho việc ôn luyện. Nếu quy đổi sang thang điểm thi Ielts thì bạn chỉ được 0-1,5 điểm thôi.

Toeic điểm 255 – 400 tương đương 2 – 3,5 Ielts

Ở mức điểm 255 – 400 thì trình độ tiếng Anh của bạn vẫn chưa đủ khả năng để giao tiếp các tình huống quen thuộc. Chính vì vậy, khi quy đổi sang mức điểm IELTS thì bạn chỉ đạt band từ 2.0 đến 3.5 mà thôi.

Toeic 405 – 600 tương đương 4.5 – 5.0 Ielts

Các mức điểm như 450, 550 hay 600 là mức điểm mà rất nhiều sĩ tử đạt được trong các kỳ thi TOEIC. Bên cạnh đó, các mức điểm này cũng được làm tiêu chí đánh giá mức độ tiếng Anh của sinh viên tại các trường Đại học đủ điều kiện ra trường. Ở khoảng điểm này, năng lực tiếng Anh của bạn chỉ đạt mức trung bình khá, và bạn đã có thể hiểu cũng như giao tiếp trong các tình huống quen thuộc. Để quy đổi thang điểm này sang IELTS thì mức điểm TOEIC 405 – 600 sẽ tương đương với band 4.5 – 5.0 của IELTS.

Quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang ielts

Toeic 605 – 780 tương đương 5.5 – 7.0 Ielts

Đây được đánh giá là ngưỡng điểm khá an toàn, bạn có thể tự tin về trình độ tiếng Anh của mình. Ở mức điểm này, bạn đã có một nền tảng kiến thức tiếng Anh khá vững chắc, có thể hiểu và giao tiếp tương đối tốt. Nếu quy đổi thì mức điểm TOEIC 605 – 780 tương đương với 5.5 – 7.0 IELTS. Đây là mốc điểm để các bạn hoàn thành các mục tiêu đáp ứng các nhu cầu du học nước ngoài.

Toeic 785 – 990 tương đương 7.5 – 9.0 Ielts

Đây là mức điểm mà mà hầu hết các bạn ôn luyện TOEIC hay IELTS đều mong muốn đạt được. Ở thang điểm này, bạn hoàn toàn tự tin vào trình độ tiếng Anh của mình. Đạt đến ngưỡng điểm này là bạn đã thông thạo loại ngôn ngữ này như người bản xứ. Nếu quy đổi sang IELTS thì bạn đạt được band 7.5 đến 9.0.

Toeic và Ielts là hai chứng chỉ quan trọng và đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Bởi 2 chứng chỉ này đáp ứng nhu cầu ra trường, đi làm, du học hay định cư của các bạn (tùy theo du cầu của mỗi người để lựa chọn kỳ thi cho phù hợp với mình). Dù bạn có chứng chỉ nào thì vẫn có thể quy đổi điểm sang chứng chỉ còn lại để biết được trình độ của mình đang ở đâu nhé.

Bài viết này Ms Hoa Toeic đã chia sẻ cho bạn cách quy đổi điểm toeic 4 kỹ năng sang Ielts và bạn có thể quy đổi ngược lại. Nếu bạn có nhu cầu ôn thi nhưng chưa biết lựa chọn địa điểm học uy tín và chất lượng, hãy đến với Ms Hoa Toeic và IELTS Fighter để được tư vấn lộ trình học miễn phí phù hợp với mong muốn cũng như năng lực của mỗi người.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here