TOEIC 4 kỹ năng và những điều bạn cần biết

0
454

Hiện nay Toeic 4 kỹ năng đang rất được ưa chuộng, nhiều trường đại học đã yêu cầu chuẩn đầu ra là Toeic 4 kỹ năng chứ không chỉ dừng lại ở 2 kỹ năng như trước nữa. Vậy nên chúng ta còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào học Toeic 4 kỹ năng để bắt kịp xu thế của thời đại nhỉ?

I. TOEIC 4 kỹ năng có gì đặc biệt

Toeic 4 kỹ năng sẽ thử thách người thi về cả 4 phần Nghe, Nói, Đọc, Viết với nội dung xoay quanh môi trường sinh sống và làm việc chuyên nghiệp quốc tế.

Bài thi Toeic 4 kỹ năng bao gồm 2 bài thi: Mặc định và Tùy chọn. Bài thi Mặc định là bài thi Listening và Reading, bài thi Tùy chọn là bài thi Speaking và Writing.

Lệ phí thi Toeic 4 kỹ năng: Đối với bài thi Nghe và Đọc là 900.000đ (lệ phí ở IIG), đối  với bài thi Nói và Viết khoảng 1.860.000đ.

Bài thi Listening và Reading

  • Các bạn chắc hẳn đã cảm thấy rất quen thuộc với bài thi này vì nó đang được sử dụng rất phổ biến. Bài thi Nghe và Đọc có số điểm tối đa cho mỗi phần thi là 495 điểm. Tổng điểm cả 2 phần thi là 990 điểm. Mỗi phần thi sẽ có 100 câu hỏi và được chia làm 7 part: Bài thi Nghe từ part 1 đến part 4, Bài thi Đọc từ part 5 đến part 7.
  • Vì bài thi Nghe và Đọc đã quá quen thuộc với các bạn rồi nên tailieutoeic.com sẽ chỉ lướt qua những chi tiết quan trọng nhất thôi, tailieutoeic.com sẽ tập trung chủ yếu vào giải đáp các băn khoăn của bạn về bài thi Speaking và Writing nhé!

Bài thi Speaking và Writing

  • Bài thi TOEIC 4 kỹ năng sẽ thử thách bạn về khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy cũng như là khả năng vận dụng tiếng Anh trong việc soạn thảo văn bản, trả lời thư điện tử,.. trong môi trường làm việc chuyên nghiệp quốc tế.
  • Bài thi Toeic Nói và Viết có số điểm tối đa mỗi phần thi là 200 điểm, tổng số điểm 2 phần thi sẽ là 400 điểm. Có một điểm đặc biệt là, bài thi Nói và Viết sẽ được làm trên máy tính và bài thi sẽ được lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

II. Nên học TOEIC 4 kỹ năng hay IELTS?

Đây là câu hỏi muôn thuở của người học tiếng Anh! Cùng kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, vậy TOEIC 4 kỹ năng và IELTS khác nhau ở đâu và nên học chứng chỉ gì?

Thực ra câu trả lời nằm ở mục đích sử dụng của bạn. Nhưng trước tiên, hãy tìm hiểu những khác biệt của TOEIC 4 kỹ năng và IELTS để đưa ra quyết định học chứng chỉ hợp lý cho bản thân nhé!

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/luyen-thi-toeic-hoc-toeic-o-dau-tot-nhat-da-nang-37041.html

  1. Mục đích

– TOEIC (Test of English for International Communication): đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường công sở.

TOEIC được nhiều công ty, doanh nghiệp dùng trong việc tuyển dụng nhân sự hay chọn nhân sự ra công tác nước ngoài.

– IELTS (International English Language Testing System): đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường học thuật.

IELTS dành cho những ai muốn du học hay nhập cư nước ngoài.

  1. Độ khó

IELTS khó hơn TOEIC 4 kỹ năng là điều khỏi bàn cãi.

Lý do là bởi các từ vựng của IELTS thiên về học thuật, hàn lâm. Trong khi đó, từ vựng TOEIC 4 kỹ năng thông dụng hơn, gần gũi với công việc, thực tế hơn như tài chính, kinh tế…

Về format, trong khi 2 kỹ năng Listening & Reading của TOEIC thuần trắc nghiệm thì IELTS có cả tự luận. Đây cũng là yếu tố để IELTS khó hơn TOEIC.

  1. Chi phí thi

Lệ phí thi của TOEIC ít hơn IELTS.

Lệ phí thi TOEIC thay đổi theo tỷ giá hối đoái của đồng đô la Mỹ với đồng VND ($35 cho bài thi TOEIC L&R, $80 cho TOEIC S&W). Tính đến tháng 07/2019 thì lệ phí thi TOEIC là 990.000đ cho TOEIC Listening & Reading và 1.860.000đ cho TOEIC Speaking & Writing. Còn lệ phí thi IELTS là 4.750.000đ.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here