NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KÌ THI TOEIC

0
651

Để đạt được điểm cao trong kì thi toeic, ngoài kiến thức đã được trau dồi và ôn luyện thì nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hôm nay Ms Hoa TOEIC  chia sẻ với các bạn những điều các bạn cần lưu ý trước kì thi toeic nhé:

1. Chuẩn bị tâm lý

Vào ngày đầu tiên của kỳ thi, hãy đón chào ngày mới tốt lành với việc tắm rửa để có được một tinh thần sảng khoái, uống 1 cốc nước và chuẩn bị một bữa sáng đầy dinh dưỡng. Bộ não sẽ phải đối mặt với không khí cực kỳ căng thẳng của phòng thi nên hãy nạp cho cái dạ dày những món ăn giàu năng lượng ví dụ như: chuối, trứng, đậu lành…Như vậy sẽ đảm bảo cho bạn một tâm lý vững chắc nhất khi bước vào phòng thi.

2. Ôn tập kiến thức

Ôn tập lại kiến thức. Ngày trước kỳ thi không phải là thời điểm lý tưởng cho việc nạp thêm nguồn kiến thức mới. Hãy tranh thủ khoảng thời gian ngắn ngủi này để ôn tập lại những gì bạn đã học. Có thể tự rèn luyện một vài đề thi mẫu, áp đặt thời gian làm bài như thi thật. Rất nhiều trang web thi thử toeic miễn phí, các bạn dễ dàng để tự trau dồi kiến thức cho mình ngay tại nhà nếu không có điều kiện ôn luyện tại các trung tâm.

3. Lấy bình tĩnh

Bạn thực sự phải là người có bản lĩnh thì mới có thể vượt qua được những lo lắng dành cho kỳ thi của mình? Không, đi thi là một chuyện không quá khó khăn nếu như trước đó bạn đã hoàn toàn trang bị cho mình đầy đủ kiến thức, chuẩn bị cho mình một sức khỏe tốt. Để lấy thêm bình tĩnh trước giờ thi hãy hít một hơi thật dài và thở phào là bạn có thể thoát khỏi tình trạng “run” hay “nói vấp” trong khi thi rồi.

4. Kiểm tra đồ dùng

Những vật dụng không thể thiếu được trong khi làm phần thi Nghe và Đọc TOEIC đó là cây bút chì, tẩy, bút viết. Hãy kiểm tra lại các vật dụng quan trọng này một lần trước ngày thi để luôn chủ động nhé. Đặc biệt là luôn giữ gìn chứng minh thư của bạn một cách cẩn thận. Sẽ là thảm họa nếu như chuẩn bị vào phòng thi bạn lại quýnh lên đi tìm chứng minh thư cho mình.

5. Chuyện phiếm

Nghe tưởng như vô lý mà không hề vô lý chút nào đâu! Những câu chuyện phiếm trước giờ thi bắt đầu bằng những câu hỏi khá quen thuộc như: “Bạn tên là gì?” , “Bạn ôn thi TOEIC lâu chưa?”…Câu chuyện có thể đi theo mọi hướng, nhưng đừng coi thường cuộc chuyện trò này. Nó như một liều thuốc giúp bạn đánh tan tạm thời cái cảm giác sắp phải đối mặt với kỳ thi. Quên đi được nỗi lo đang ngự trị sẽ giúp bạn mau lấy lại bình tĩnh và có được tâm lý vững vàng khi làm bài.

*************

BẠN CÓ NHIỀU BĂN KHOĂN NHƯNG CHƯA BIẾT HỎI AI, ĐĂNG KÝ VÀO FORM TƯ VẤN SAU NHÉ

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here