Lộ trình học TOEIC 600 từ con số 0

0
4518
oeic
toeic

Có nhiều bạn băn khoăn rằng mất gốc tiếng Anh thì khó mà đạt được 600 TOEIC. Thế nhưng các bạn đừng lo, hãy cùng tailieutoeic.com tham khảo lộ trình dưới đây nhé!

1. Phân loại trình độ tiếng Anh

+ Nếu như bạn đang ở mức “mất gốc tiếng Anh” thì bạn nên bắt đầu với việc ôn luyện lại từ đầu, và điều đó sẽ khiến cho bạn mất khoảng 6 tháng để có thể chinh phục 600 TOEIC nhé!

+ Nếu như bạn đã ở mức khá hơn, bạn nắm rõ kiến thức căn bản về các thời thì, từ vựng đủ sài, thì sẽ nhanh hơn thôi. Bạn chỉ cần học 1-2 khóa để nắm và hệ thống được kiến thức, hoàn thiện về các kĩ năng nói, nghe và phát triển được vốn từ vựng TOEIC.

+ Còn nếu như bạn đang ở mức ổn định hơn/ đã làm quen với TOEIC rồi thì có lẽ đường vinh quang đang đến rất gần. Bạn chỉ khoảng 2 tháng nếu bạn có thể giao tiếp, từ vựng khá và nghe tốt. Khi chinh phục TOEIC bạn chỉ cần tìm hiểu thêm về chiến thuật, chiến lược, mẹo thi nữa thôi. Khi đó, bạn có thể tự học hoặc đi học 1 khóa ngắn về TOEIC.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về trình độ của mình, bạn có thể tham khảo kiểm tra sau đây: Xem thêm!

2. Tài liệu học tập

Ở đây, mình sẽ tổng hợp cho các bạn một số kho tàng tài liệu học tiếng Anh cực hay như sau:

 • Từ vựng:

https://drive.google.com/drive/folders/1tex5Xsl2iXAPdCkB6t9joURUzZvpKV6I?usp=sharing

https://drive.google.com/file/d/1r1MzrmR3aok14ec83av5vtOry5mltLwC/view?usp=sharing

https://drive.google.com/drive/folders/1F8pPT7URnsR_uzxG55pJJ6xMOa5WgQqd?usp=sharing

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/tron-bo-tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de-toeic-listening-38224.html

Phương pháp học từ vựng:

 • Sách:

600 TOEIC. Cuốn sách giúp bạn nắm vững những nền tảng cơ bản để hiểu những ngữ cảnh đặc biệt thường gặp trong một bài thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo. Những từ này không phải là từ chuyên môn, mà là những từ vựng thông dụng có thể dùng được trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau.

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/sach-tu-vung-toeic-can-ban-600-essential-words-for-the-toeic-test-pdf-audio-34858.html

New TOEIC 700 là cuốn sách giúp người học làm quen với đề thi TOEIC format mới có hiệu lực từ ngày 1/6/2019 tại Việt Nam. Cuốn sách sẽ rất phù hợp vơi những bạn có mong muốn đạt 600 TOEIC.

https://www.anhngumshoa.com/tin-tuc/new-toeic-700-bo-sach-giai-de-cuc-hot-38183.html

3. Mẹo đi thi cần nhớ

 • Mẹo khi ôn thi

  • Như đã đề cập ở trên, việc xác định xem năng lực hiện tại của bản thân đang ở đâu? Là điều rất quan trọng để vạch ra chiến lược ôn thi 600 TOEIC hiệu quả. Ngoài việc tự đánh giá, link bài test mà tailieutoeic.com gửi đến cho các bạn cũng là một cơ sở để đánh giá sát năng lực của bạn.
  •  Bạn cần lập cho mình 1 lịch trình học cụ thể (bạn có thể tham gia các khóa học TOEIC để các trung tâm có kinh nghiệm hướng dẫn bạn lịch trình nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu). Còn nếu bạn là một người có khả năng tự học, hãy vạch ra một lộ trình và thực hiện nó một cách nghiêm ngặt.

Tham khảo TOP trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất: TP.HCM, Hà Nội 

  • Thường xuyên kiểm tra lại kiến thức của mình để xác định điểm yếu và rút kinh nghiệm. Học thật kỹ những câu khiến bạn bối rối để biến nó trở thành sở trường của bạn và tăng thêm sự tự tin cho bạn.
 • Mẹo chuẩn bị thi

  •  Sát ngày thi, bạn nên thư thái đầu óc, nói chuyện tán gẫu hoặc giải trí với những điều mà bản thân thích nhất.
  •  Đi thi sớm hơn 30 phút – 1 tiếng. Việc tắc đường hoặc lạc đường là điều rất dễ xảy ra. Vậy nên hãy đi thật sớm để tránh rủi ro nhé!
 • Mẹo khi làm bài thi

  •  Không cố gắng dịch hết đề thi.

Ngay cả người giỏi cực giỏi cũng chưa chắc hiểu hết được toàn bộ đề thi. Vậy nên bạn hãy cứ thoải mái, đừng căng thẳng nếu như bạn không thể dịch được hết đề. Việc dịch hết đề là rất khó và cũng không nên.

  •  Cố gắng phân bổ thời gian hợp lí cho từng phần

Thời gian phân bổ cần hợp lí. Nó giống như việc quản trị thời gian hiệu quả trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu như không có một chiến lược quản lí thời gian được định hình thì bạn sẽ bị rối nếu gặp câu khó. Giống như trong cuộc sống, mỗi người có một cách phân bổ thời gian khác nhau. Vậy nên bạn hãy xét xem sở trường của bản thân để phân chia thời gian làm bài hợp lí nhé!

  •  Cố gắng nghe keyword chứ không nên cố nghe hiểu cả đoạn đọc

Giống như đọc hiểu, lắng nghe cũng cần có chọn lọc. Đương nhiên, nếu bạn có thể nghe hết được toàn bộ câu thì là điều quá tốt rồi. Tuy nhiên, lắng nghe keyword thôi vẫn sẽ giúp bạn hiểu được câu mà còn đỡ mất thời gian rối não nữa.

Trên đây là chia sẻ của tailieutoeic.com về cách đạt 600 TOEIC hiệu quả. Chúc các bạn ôn thi thành công.

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here