Cách đạt TOEIC 400 cho người mới bắt đầu chỉ trong 2 tháng

0
3225
TOEIC 400

Tại Việt Nam, TOEIC 400 điểm là mức vừa đủ để ứng tuyển tại một số danh nghiệp, tập đoàn như Jestar, Vietjet Air,… Đây là mốc điểm dành cho những người sử dụng tiếng Anh căn bản hoặc hơn như thế một chút nên đạt được nó không phải là khó. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng lại đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ xin việc thì bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách đạt 400 điểm TOEIC cho người mới chỉ trong 2 tháng.

Lộ trình học cho người chinh phục 400 TOEIC

Để biết được trình độ tiếng Anh của mình bạn hãy thi thử TOEIC và xem kết quả ở trên mạng. Thông thường nếu bạn chơi trò xác xuất thì nếu may mắn bạn cũng kiếm được khoảng 100 điểm TOEIC rồi. Nhiệm vụ của bạn là khoảng hơn 300 điểm TOEIC nữa. Trước khi học tiếng Anh ở các trung tâm luyện thi, bạn cần:

  • Học thuộc ngữ pháp tiếng Anh: Bảng phiên âm IPA, 12 + 1 thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, động từ, danh từ, trạng từ, giới từ, tân ngữ,… Nếu bạn giải quen những bài tập của dạng đó thì việc học tiếng Anh sẽ dễ hơn rất nhiều.
  • Học từ vựng tiếng Anh: Để có thể sử dụng tiếng Anh bạn cần phải học thêm từ vựng căn bản thường xuyên xử dụng trong các tình huống hoặc trong cuộc sống.

TOEIC 400

Sau khi đã nắm được những điều cơ bản nhất và cách vận hành của tiếng Anh thì bạn hãy tham gia khóa học TOEIC mục tiêu 400 để phù hợp với trình độ hiện tại

Giải đề thi TOEIC

Đề thi TOEIC thường xuyên được cập nhật và review trong các nhóm luyện thi nên bạn có thể tham khảo và giải đề. Để đạt điểm TOEIC 400 điểm bạn cần đúng khoảng 45 – 55 câu trên tổng số 100 câu.

Part Số câu cần đạt Câu nên làm/ Nên bỏ qua Cách ôn tập
Part 1: Tranh ảnh 4/6 câu Dạng câu này rất dễ làm, loại suy rất dễ tìm ra đáp án. Không có tranh nào cần bỏ phần này.. Bước 1: Củng cố lại từ vừng về hành động của người.

Bước 2: Luyện nghe tập bắt âm cao / trọng âm của câu nói (không cần nghe nguyên câu) Tập phản xạ nhanh với tranh: nhìn vào tranh liệt kê nhanh các N & V có thể xuất hiện trong tranh để loại suy nhanh.

Part 2: Câu hỏi 15/25 câu Wh question, Dạng câu đề nghị & Y/N question(nhiều nhất trong 25 câu) & dễ nhận diện nhất.Các dạng câu còn lại: câu lồng ghép, câu lựa chọn, câu trần thuật 🡪 bỏ qua. Nghe bắt được từ để hỏi Loại suy chọn đáp án & ứng dụng các bẫy: đồng âm/ lập từ & sai chủ ngữ với câu hỏi.
Part 3: Hội thoại 15 – 20/39 câu Dạng câu hỏi trong phần này khoảng 6 câu Dạng câu mới 1: giải thích ý nghĩa câu trong “….”Dạng câu mới 2: dựa vào bảng/biểu đồ/ hình ảnh… trả lời câu hỏi liên quan. Không cần làm dạng câu mới này, chỉ cần làm các dạng câu hỏi cũ là đã đáp ứng đủ các câu mục tiêu. Xác định nhanh đối tượng trong câu hỏi.Dịch nhanh câu hỏi & xem lướt sơ qua câu trả lời là một lợi thế. Tập trung vào các dạng cơ bản: câu chủ đề, chi tiết. Luyện nghe nhiều hơn.
Part 4:Độc thoại 15/30 câu Dạng câu hỏi trong phần này khoảng 5 – 6 câu cũng là 2 dạng như Part 3: chỉ cần làm các dạng câu hỏi cũ là đã đáp ứng đủ các câu mục tiêu. Hai phần 3 & 4 này có cách làm bài tương tự nhau. Các bạn xem kỹ lại phần trên nhé. Nhưng do phần 4 này là độc thoại nên chỉ có 1 người nói là Speaker, không phân biệt đối tượng nam, nữ.

Vậy là xong, mình đã chia sẻ cho bạn cách đạt được TOEIC 400 điểm. Nếu bạn có bắt cứ thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến thì hãy comment cho bọn mình cùng biết nhé. Chúc bạn học tốt tiếng Anh!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here