TỰ HỌC TOEIC ĐÚNG SÁCH

0
5053

Đối với các bạn mất gốc và mới làm quen với bài thì TOEIC thì chắc chắn sẽ bị ngợp bởi kho tài liệu luyện thi khổng lồ. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn những tài liệu mà mình đã sử dụng để chinh phục kì thi TOEIC.

1. LISTENING

Tài Liệu

– Bộ Compass: Cả đối với những bạn mới bắt đầu học hoặc đã có kiến thức căn bản về TOEIC, mình khuyên các bạn học bộ sách Compass TOEIC của Anne Taylor. Tùy theo trình độ các bạn có thể bỏ qua sách Starter.

Các sách còn lại đều cung cấp những kiến thức và bài tập từ cơ bản đến nâng cao, các từ vựng,cấu trúc và mẹo để các bạn có thể từ từ nâng dần khả năng nghe của mình.

– Sách Economy LC: Đây là cuốn sách kinh điển nên làm trước khi thi. Tiếp xúc với nhiều bạn thì mình thấy, rất nhiều bạn chỉ cần học bộ Economy kỹ là có thể đi thi điểm từ 700+ rồi.Tuy nó không khó nhưng các bạn nên cố gắng tập trung và chữa thật kỹ thì chắc chắn điểm sẽ tăng nhanh

Phương pháp nghe:

+Part 1: Khi làm đề nên cố gắng học thuộc những cách diễn đạt khó, luyện phát âm chúng thật kĩ, chịu khó nghe, chép chính tả thật kỹ tầm 5 đề thì trình nghe của các bạn đã tăng đáng kể rồi.

+ Part 2: Nghe được từ đầu tiên. Có thế thì bạn mới đoán được (nếu chả may không nghe được gì). Bên cạnh đó, các bạn nên tập hợp các câu trả lời có thể có cho 1 dạng câu hỏi. Các bạn tham khảo ABC TOEIC để giải quyết vấn đề này.

+ Part 3+4: Đừng nhảy vào nghe luôn. Trước khi nghe, nếu đủ thời gian mình sẽ đọc qua hết các đáp án của part 3+4, các bạn sẽ có cái nhìn sơ sơ về nội dung, từ đó đoán đáp án

Tuyệt đối đừng nghe tai nghe. Bạn nên đầu tư một cái loa và nghe với âm lượng nhỏ một chút để nếu âm lượng lúc thi không phù hợp thì cũng không sao.

2. READING

Ngữ pháp

Sách Ngữ pháp tiếng Anh cũng của Mai Lan Hương là bộ tập hợp rất đầy đủ ngữ pháp Tiếng Anh.

Từ vựng

Từ vựng của bài thi Toeic là những từ trong ngữ cảnh giao tiếp thông thường và trong kinh doanh .Theo mình các bạn nên nắm chắc cuốn 600 words

3. LUYỆN ĐỀ

– Bộ ECONOMY nên làm trước khi đi thi. Tuy nhiên, đối với mỗi câu các bạn không nên chỉ chăm chăm vào cái chỗ trống mà phải xem xét toàn câu để tìm những thêm điểm ngữ pháp hoặc từ vựng.

– Sách 860 Reading Training là một bộ sách rất hay các bạn muốn đạt tầm 800+ nên note lại để học. Sách đưa ra kiến thức và bài tập tăng dần theo mức độ khó, cũng như nhưng tính từ/ động từ thường có trong bài Toeic.

Mình thấy có rất nhiều câu lặp lại mà thực tế là họ thay thế các từ trong cùng 1 câu thôi. Cách học này tuy chậm tuy nhiên các bạn sẽ có kiến thức chắc chắn hơn về từ vựng và cấu trúc.

➦Trải nghiệm Format full Test TOEIC online đầu tiên tại Việt Nam TẠI ĐÂY

➦Trải nghiệm Format full Test TOEIC Writing online đầu tiên tại Việt Nam TẠI ĐÂY

4. KẾT LUẬN

Nếu bạn có nhiều thời gian ôn tập có thể luyện thêm Hacker Toeic Reading và Tomato Intensive. Hai cuốn này cung cấp từ vựng và cách dùng từ cũng như các mẹo cho bài thi

Trước khi thi: Theo mình thấy nên practice vừa phải chứ không nên nghỉ hẳn. Làm 1 hoặc hai đề hoặc nghe lại để có sự chuẩn bị trước. Như vậy điểm sẽ khả quan hơn.

Cuối cùng chúc các bạn gặp nhiều may mắn.
Bình tĩnh, tự tin để đạt được điểm cao nhé!

 

Xem thêm: Anh ngữ Ms Hoa

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here