Sách English Pronunciation in Use – sách dành ngữ pháp cho người mới học

0
2621

Sách English Pronunciation in Use thực sự là một cuốn sách tham khảo rất lý thú giúp các học ở trình độ trung cấp hoặc cao hơn thực hành khả năng phát âm tiếng Anh của mình. Ngoài ra, cuốn sách này có thể được sử dụng bởi người học cá nhân, hoặc làm tài liệu giảng dạy trên lớp. Cuốn sách tập trung vào cách phát âm, luyện nghe cũng như nói, đồng thời bao gồm cả phần thực hành tiếp thu rất hiệu quả.

1. Sách English Pronunciation in use dành cho ai?

Trong bộ sách Pronunciation in Use có 3 cuốn chính, mỗi cuốn giúp hỗ trợ bạn mạnh 1 mảng khác nhau. Khi cuốn Elementary dành cho người mới bắt đầu thì cuốn Intermediate dành cho các bạn ở trình độ khá, tài liệu này vừa có thể dùng để tự luyện vừa có thể dùng làm giáo trình cho các lớp học phát âm tiếng Anh.

Với từng nội dung cụ thể bạn có thể tự sắp xếp theo nội dung phù hợp với trình độ của mình. Nếu ở trình độ cao hơn mà bạn vẫn muốn xây dựng nền tảng vững chắc của mình thì bạn hoàn toàn có thể ôn luyện lại nội dung của các quyển đầu tiên trong bộ

Các bạn đang tự cải thiện phát âm ở nhà cũng có thể sử dụng cuốn sách này như là kim chỉ nam của mình với rất nhiều bài tập và tài liệu thực hành. Vì phát âm vốn là 1 trong 4 tiêu chí chấm điểm của IELTS Speaking nên hãy cải thiện phát âm tốt hơn trước khi các bạn bắt đầu học speaking.

2.Nội dung sách English Pronunciation in Use gồm

Nội dung chung của các cuốn sách bao gồm:

  • 60 bài học súc tích và dễ sử dụng. Mỗi bài 2 trang bao gồm những giải thích và ví dụ cho những điểm phát âm trọng tâm ở trang bên trái và một loạt các bài tập thực hành ở trang bên phải.
  • Băng đĩa dùng kèm: Lưu tất cả ví dụ và bài tập được trình bày trong sách
  • Ví dụ rõ ràng được ghi âm với giọng Anh đặc trưng
  • Trình bày với nhiều giọng nói khác nhau. Người học có cơ hội nghe và so sánh những điểm giống nhau và khác nhau của những giọng nói đó như sự khác biệt về phát âm giữa Anh-Anh và Anh-Mỹ…
  • Phần tham khảo: bao gồm những bài tập vui để luyện đọc các ký hiệu âm vị học, những hướng dẫn dành cho người học có tiếng mẹ đẻ là một số ngôn ngữ khác, những bài tập về so sánh những âm dễ nhầm lẫn và bảng chú giải các thuật ngữ.
  • Đáp án rõ ràng dễ hiểu.
  • English Pronunciation in Use trình bày tất cả các đặc điểm phát âm từ các đọc những đơn âm, cách nhấn trọng âm của mỗi từ đến cách nối âm trong ngữ đoạn, và ngữ điệu của câu. Quyển sách cho thấy không chỉ Speaking, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngữ âm tiếng Anh trong việc luyện kỹ năng Nghe, đồng thời đem lại cho người học nhiều cơ hội luyện hai kỹ năng này và đạt điểm cao trong IELTS Speaking.

Với cuốn Elementary dành cho học viên trung cấp và sơ cấp bạn sẽ cải thiện rõ rệt vì tất cả giọng đọc này đều được sử dụng với giọng Anh chuẩn cùng các tình huống minh họa sống động giúp bạn tiếp thu hiệu quả hơn.

English Pronunciation in Use Elementary là giáo trình trình bày tất cả các đặc điểm phát âm từ khẩu hình và cách đọc các âm đơn, âm ngắn/dài, cách nhấn trọng âm của mỗi từ cho đến cách nối âm trong ngữ đoạn, và ngữ điệu của câu

English Pronunciation in Use Elementary bao gồm:
– 50 bài học súc tích và dễ sử dụng. Mỗi bài 2 trang bao gồm những giải thích và ví dụ cho những điểm phát âm trọng tâm ở trang bên trái và một loạt các bài tập thực hành ở trang bên phải.
– Băng đĩa dùng kèm: Lưu tất cả ví dụ và bài tập được trình bày trong sách (file mp3)
– Ví dụ rõ ràng được ghi âm với giọng Anh chuẩn.
– Phần ghi âm được trình bày với nhiều giọng nói khác nhau. Người học có cơ hội nghe và so sánh những điểm giống và khác nhau của những giọng nói đó.
– Phần tham khảo: bao gồm những bài tập vui để luyện đọc các ký hiệu âm vị học, những hướng dẫn dành cho người học có tiếng mẹ đẻ là một số ngôn ngữ khác, những bài tập về so sánh những âm dễ nhầm lẫn và bảng chú giải các thuật ngữ.

Một số tài liệu liên quan:

Tài liệu TOEIC 250 tới 750 TOEIC

Sách ngữ pháp tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Xem thêm: Anh ngữ Ms Hoa

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here