TOEIC là gì? Lý do bạn cần học chứng chỉ TOEIC ngay và luôn

TOEIC là gì? Lý do bạn cần học chứng chỉ TOEIC ngay và luôn

0
205

Thế giới ngày càng hội nhập và phát triển. Để không bị đánh bay khỏi cuộc chơi, việc học tiếng Anh ngày một trở nên quan trọng. Và một trong số những chứng chỉ phổ biến nhất thế giới về tiếng Anh hiện nay đó là chứng chỉ IELTS, TESOL, và TOEIC… Vì vậy, hãy dành chút thời gian để cùng tailieutoeic.com tìm hiểu ngay về loại chứng chỉ TOEIC này nhé!

1. TOEIC là gì?

TOEIC là một dạng chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication. Hay còn được hiểu là “Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế”. Một lưu ý đó là bài kiểm tra này sẽ dành cho những người không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ. Từ đó, xác định trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường quốc tế của người thi.

TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 7 triệu bài thi/năm. TOEIC cũng là bài thi uy tín nhất được hơn 14.000 tổ chức sử dụng để đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế.

2. Tại sao nên học TOEIC càng sớm càng tốt?

Như chúng ta đã biết, não bộ sẽ phát triển mạnh nhất khi ta còn trẻ. Càng lớn tuổi, tốc độ nhận thức của chúng ta bắt đầu giảm sút và suy yếu, não sẽ dần bị lão hóa. Do đó, việc học tập luôn là điều tất yếu của tuổi trẻ.

–> Điều gì xảy ra với não bộ chúng ta khi già đi: Xem thêm!

Tại sao nên học TOEIC?
Tại sao nên học TOEIC?

Thêm vào đó, việc học TOEIC sẽ có những lợi ích như sau:

 Đủ điều kiện ra trường:

Đa phần các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam đều yêu cầu chứng chỉ TOEIC 450+ để tốt nghiệp. Vì vậy, có trong tay chứng chỉ này sẽ giúp các bạn sinh viên đủ điều kiện để hoàn thành chương trình đại học.

 Du học: 

Tại nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu đầu vào chứng chỉ TOEIC khoảng 750+. Nếu bạn có ý định sẽ đi du học nước ngoài thì việc sở hữu loại chứng chỉ này sẽ giúp bạn đạt điều kiện đầu vào của một du học sinh hoặc thậm chí là đạt được những suất học bổng giá trị.

➤ Cơ hội công việc rộng mở: 

Ngày nay, yêu cầu tiếng Anh trong công việc ngày một trở nên cần thiết ở tổ chức. Vì vậy, để có cho mình công việc tốt, mức lương tốt hơn những ứng viên khác và cơ hội phát triển sự nghiệp thì tiếng Anh chính là tiền đề quan trọng bạn cần có.

➤ Tự tin giao tiếp tiếng Anh:

Có tiếng Anh, bạn sẽ tự tin nói chuyện với người nước ngoài, giao lưu kết bạn. Đặc biệt, tài liệu nghiên cứu và học tập được viết bằng tiếng Anh vô cùng khổng lồ trên internet. Do đó, đọc hiểu tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn học hỏi, mở mang kiến thức của toàn nhân loại.

2. 3. Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những gì?

Đề thi TOEIC gồm những gì?

IELTS, TOEFL yêu cầu bạn cả 4 kỹ năng trong cùng 1 kỳ thi đánh giá. Còn với TOEIC, bạn có thể chia kì đánh giá của mình thành 2 lần. Đó là Reading + Listening và  Speaking + Writing.

Hai kĩ năng nền tảng cũng là bắt buộc với TOEIC là Reading & Listening với thang điểm /990. Hai kĩ năng nâng cao và hoàn toàn có thể đăng kí thi riêng là Speaking & Writing với thang điểm /200.

Cụ thể, đối với bài thi phổ biến tại Việt Nam gồm 2 kỹ năng là Reading & Listening, điểm được tính trên thang điểm tối đa là 990. Số điểm tối đa mỗi kỹ năng sẽ là 495 điểm. Mỗi câu hỏi bạn sẽ được 5 điểm (bạn không đúng câu và đúng 1 câu bạn sẽ được 5 điểm, mỗi câu hỏi điểm đúng tiếp theo sẽ được cộng 5 điểm).

Tham khảo chi tiết bảng điểm chuẩn do tổ chức ETS công bố: Tại đây!

4. Học và thi TOEIC ở đâu uy tín?

Ở Việt Nam, có rất nhiều Trung tâm đào tạo uy tín, dưới đây là danh sách gợi ý:

Ở Việt Nam, đơn vị duy nhất được quyền tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC là IIG Việt Nam. Vì vậy, các bạn hãy đăng ký thi tại IIG. Hiện tại các bạn có thể đăng ký cả offline và online. Hãy nhớ rằng các bạn cần đăng ký thi TOEIC tại IIG mà không phải là trung tâm tiếng Anh, trường học hay bất kì tổ chức nào nhé!

Bên cạnh đó, bằng TOEIC cũng như IELTS đều có giá trị trong vòng 2 năm. Do đó, hãy cân nhắc thời gian thi sao cho hợp lí với dự định của bản thân.

Lưu ý, bạn nên đăng ký thi trước khoảng 2-4 tuần để có được sự chuẩn bị tốt nhất. Một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • 03 Ảnh thẻ 3×4 (quốc tế) chụp không quá 03 tháng
  • CMND/Hộ chiếu gốc (không ép lụa, ép dẻo).

–> Hướng dẫn đăng kí thi: Xem ngay! 

Chúc các bạn có một hành trình chinh phục TOEIC thành công!

1. Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here