5 sai lầm nghiêm trọng khiến bạn mãi không giỏi TOEIC

0
1406

Tự học TOEIC là phương án mà rất nhiều bạn lựa chọn để có được chứng chỉ TOEIC. Tuy nhiên chỉ vì 5 sai lầm dưới đây mà bạn học mãi vẫn không tiến bộ.

#1: Không xác định được trình độ hiện tại của mình

Đây là sai lầm hầu hết các bạn đều mắc phải. Khi không biết chính xác trình độ của mình các bạn sẽ:

  • Không biết mình cần tài liệu ôn thi nào?
  • Bạn nên bắt đầu học từ đâu?
  • Lộ trình học ra sao?

Chính vì thế, các bạn càng học càng thấy kém hiệu quả, không tiến bộ lên chút nào.

Vậy làm sao để xác định trình độ của bản thân trước khi ôn thi TOEIC??? Đơn giản lắm, các bạn chỉ cần làm bài test để biết mức điểm hiện tại, kỹ năng còn kém để có kế hoạch ôn tập phù hợp.

LÀM BÀI TEST TOEIC ONLINE

#2: “Ảo tưởng sức mạnh”, đặt mục tiêu không thực tế

“Ảo tưởng sức mạnh” là tình trạng nhiều bạn học Toeic gặp phải. Ví dụ trình độ hiện tại của bạn đang ở mức 450 điểm mà mục tiêu là 800 – 900 điểm trong vòng 1 tháng. Chẳng có cách nào giúp bạn tăng điểm số nhanh như vậy cả!

Học TOEIC là hành trình dài đòi hỏi sự rèn luyện, kiên trì, nỗ lực. Vì vậy, hãy nhớ đừng bao giờ quá ảo tưởng vào bản thân mà hãy nhìn vào thực tế.

Hãy lên cho mình một lộ trình học TOEIC hiệu quả với kế hoạch ôn tập và thời gian phân bổ hợp lý để tăng dần điểm số TOEIC của mình.

Tham khảo:

>> Lộ trình tự học TOEIC mục tiêu 500

>> 6 Bí quyết luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả nhất

#3: Ôn thi TOEIC kiểu đối phó

Rất nhiều bạn có tâm lý thi TOEIC chỉ cần đủ điểm để xét tốt nghiệp, hay có chứng chỉ tiếng Anh để xin việc nên ôn thi TOEIC theo khuynh hướng “vừa học vừa chơi”, “nước đến chân mới nhảy”.

Chính suy nghĩ này khiến bạn mất động lực mỗi khi “chạm” vào đống tài liệu ôn thi hay bộ đề dẫn đến kết quả thi TOEIC không như mong muốn.

Hãy nhớ rằng, TOEIC cũng như bất kỳ môn học nào các bạn cũng cần dành cho nó thời gian để “thấm nhuần” đống kiến thức nó mang lại và tự nâng level bản thân.

#4: Ôn nhiều tài liệu nhưng không hiệu quả

Các bạn thường có thói quen “sưu tầm” tài liệu học tiếng Anh. Tuy nhiên cách làm này chỉ khiến bạn mất thời gian học mà không đem lại hiệu quả nhiều.

Bạn chỉ nên ôn tập với 1- 2 bộ giáo trình TOEIC như: Big Step TOEIC hay Economy TOEIC và ôn tập thêm từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe là đủ mang lại cho bạn số điểm TOEIC mơ ước rồi.

Gợi ý cho bạn những tài liệu ôn thi TOEIC cần thiết:

>> Ngữ pháp TOEIC – Tất tần tật ngữ pháp ẵm trọn 990 Điểm TOEIC

>> 3420 Từ vựng cơ bản nhất dành cho mọi level luyện thi TOEIC

>> Tài liệu TOEIC listening giúp ăn điểm tuyệt đối {PDF + Audio}

#5: Làm đề nhiều nhưng không xem lại lỗi sai và học cách sửa lỗi

Có một sai lầm phổ biến khác mà các bạn đang mắc phải đó là luyện đề nhiều nhưng không phân tích lại đề, không tìm cách khắc phục lỗi sai để tiến bộ hơn mà chỉ đơn thuần làm để biết số điểm của mình.

Sau khi làm xong một đề thi, bạn nên kiểm tra lại các câu sai, lý do bạn làm sai và có thể thử làm đề khác xem có còn bị mắc lỗi sai tương tự không. Chỉ có vậy mới có thể giúp bạn tiến bộ và cải thiện điểm số TOEIC một cách nhanh chóng.

Trên đây là 5 sai lầm nghiêm trọng các bạn thường mắc phải trong quá trình ôn thi TOEIC. Các bạn hãy khắc phục những sai lầm trên và tự đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể để có động lực ôn thi TOEIC đạt điểm cao nhé.

Chúc các bạn học tốt!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here