Thời gian thi TOEIC những điều cần biết

0
3836

Thi chứng chỉ tiếng Anh TOEIC cũng giống bao kì kiểm tra khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian làm bài cố định để hoàn thành 1 số lượng câu hỏi trong bài tùy theo cấu trúc bộ câu hỏi thi. Nếu có thể quản lí thời gian tốt hơn, bạn sẽ có thể đạt kết quả bài thi tốt nhất.

1. Thời gian thi chứng chỉ TOEIC và điều nên biết

Thời gian để bạn cần làm xong bài thi TOEIC của mình chỉ có 45 phút dành cho toàn bộ đề.

Bạn nên xác định nhanh điểm mạnh của mình và đọc kĩ câu hỏi trước khi chọn đáp án. Không sử dụng nhiều thời gian cho 1 câu hỏi bất kì trong bài.

Thời gian thi chứng chỉ TOEIC kéo dài 45 phút, bạn cần hoàn thiện tất cả 100 câu hỏi trong các phần và nhiều dạng câu hỏi trong đề. Điểm số của từng phần được chia theo số lượng câu hỏi của phần câu hỏi đó. Bởi vậy bạn cần rèn luyện thật tốt kĩ năng quản lý thời gian của mình, chỉ khi quản lí thời gian tốt nhất bạn mới có thể hoàn thiện bài viết của mình 1 cách tổng quan nhất và kết quả tốt nhất.

Sắp hết giờ, bạn cần xem lại 1 lượt các đáp án của mình và không nên không điền đáp án những câu bạn chưa thể có sự lựa chọn đúng ( không điền full đáp án rất lãng phí, hãy sử dụng yếu tố may mắn trong trường hợp này). Tuy nhiên, phương án này chỉ sử dụng cho các câu hỏi khi bạn không thể đưa ra đáp án.

➣   Xem thêm:   Tại sao TOEIC dành cho người đi làm

2. Những cách tiết kiệm thời gian làm bài thi TOEIC rất hay

Dưới đây là 3 mẹo giúp các bạn quản lí chuẩn hơn thời gian làm bài, các bạn tham khảo để cải thiện kĩ năng quản lí thời gian làm bài chứng chỉ TOEIC của mình nhé.

Trước làm bài TOEIC hãy xem kĩ tất cả các câu hỏi

Việc đọc kĩ các lưu ý đầu tiên này không chỉ giúp bạn hiểu cần làm gì mà còn giúp bạn hiểu kĩ câu hỏi và lựa chọn đáp án nhanh chóng hơn.

Trước mỗi phần thi chứng chỉ TOEIC sẽ một đoạn hướng dẫn ngắn về cách làm bài, bạn cần chú ý các đoạn hướng dẫn này để có những cách thức làm bài, không nên chủ quan cho qua bởi các lời khuyên của đề bài sẽ giúp chúng ta tránh được nhiều sai lầm không đáng có.

Phần nghe, ngoài nội dung hướng dẫn in trên câu hỏi thi, còn có thời gian phát các hướng dẫn này trước từng phần thi, bạn nhớ lắng nghe kĩ để làm quen với giọng đọc của đề bài trước nha.

Luôn cân nhắc thời gian còn lại khi làm bài

Ngay trong quá trình ôn thi, bạn nên lên kế hoạch cho mình thói quen phân chia giờ để làm đề thi TOEIC, thói quen này không chỉ giúp bạn có thể làm bài tốt mà còn có thể giúp bạn rèn luyện tư duy nhanh chóng hơn với các dạng câu hỏi.

Tuy không được mang thiết bị báo giờ vào phòng thi, nhưng trong mỗi phòng thi hầu như đều có 1 thiết bị đo giờ. Bạn có thể chú ý thiết bị đo giờ này để căn thời gian và kiểm soát thời gian làm bài của mình.

Ngay từ khi chuẩn bị thi ở nhà, bạn đã cần chú ý việc phân chia thời gian cho từng loại câu hỏi của mình để tránh hoang mang trong phòng thi.

Nếu 1 bài nào đó khiến bạn phải dừng lại suy nghĩ mất nhiều thời gian so với chuẩn điểm cho 1 câu hỏi của bạn đưa ra, thì bạn nên chọn phương án cho qua câu đó để điền sau hoặc chọn 1 đáp án theo chuẩn đoán của bạn để làm câu tiếp theo.

Thi TOEIC cũng giống bao kì sát hạch khác, bạn đều chỉ có 1 khoảng thời gian làm bài hữu hạn để hoàn thành 1 số lượng câu hỏi theo cấu trúc đề. Nếu có thể quản lí thời gian tốt hơn, bạn sẽ có thể đạt hiệu quả bài thi tốt nhất.

Sắp xếp thời gian làm từng phần thi phù hợp

Với mỗi nội dung từng phần trong đề thi chứng chỉ TOEIC sẽ có cơ cấu điểm khác nhau, bạn nên dựa vào điểm số của từng phần để chia thời gian làm hợp lý hơn.

Trong phần nghe của phần thi TOEIC, mỗi câu hỏi chỉ được phát một lần duy nhất nên các bạn cần phải thực sự chú ý để nắm bắt được các thông tin và từ khóa quan trọng, không nên cố dịch nghĩa mà chỉ nên chú ý phần từ khóa chính chính để đưa ra kết quả đáp án.

Đối với phần đọc nếu phần nào khó có thể tạm next và xem lại sau, không nên suy nghi  vào một bài. Trả lời nhanh là yếu tố rất quan trọng trong phần đọc và không nên dừng lại cố đọc 1 câu nếu bạn chưa dịch được nghĩa từ vựng TOEIC hoặc ngữ pháp câu đó, hãy next làm câu tiếp nhé.

Phần ít điểm bạn nên sử dụng một khoảng thời gian hợp lý, để dành thời gian cho những mục dài và chiếm nhiều nội dung trong đề hơn. Việc phân chia thời gian này có thể giúp bạn cân bằng thời gian làm bài, tránh việc lan man, suy nghĩ quá lâu cho 1 phần dẫn tới thiếu thời gian làm các phần đề khác.

Một số tài liệu liên quan bạn có thể quan tâm

➣   Trọn bộ tài liệu nghe TOEIC Full download

➣   600 từ vựng TOEIC cần thiết

➣   Những điều cần để đạt điểm TOEIC 600

Xem thêm: Anh ngữ Ms Hoa

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here