Những lưu ý cần biết khi thi TOEIC [Update 2023]

0
2333

TOEIC là kỳ thi quan trọng và phổ biến tại Việt Nam nhiều năm nay. Tuy nhiên, chỉ vì những lỗi nhỏ không đáng có mà không ít các sỹ tử phải thi lại chứng chỉ này. Nếu bạn chuẩn bị thi TOEIC trong thời gian tới, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

#1: Thủ tục đăng ký

Các bạn đến trực tiếp văn phòng đăng ký thi của IIG và cần chuẩn bị đầy đủ:

  • Bản gốc chứng minh thư nhân dân (CMND) hoặc hộ chiếu còn hạn sử dụng, còn nguyên hiện trạng, không được nhàu nát hay ép lại (Nếu không đáp ứng được yêu cầu bạn sẽ phải về làm lại CMND).
  • Ảnh 3×4 chụp không quá 3 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số) sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND. Mang theo 3 tấm nhé các bạn. Một lưu ý là bạn nêm ở nhà viết sẵn, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND ra mặt sau mỗi ảnh để đỡ tốn thời gian khi làm thủ tục.

Lệ phí thi: 1.200.000 – 1.500.000 VNĐ

Thời gian đăng ký thi TOEIC tại IIG vào giờ hành chính (thứ 2-6 và sáng thứ 7).

Có một số bạn thắc mắc không biết địa điểm đăng ký thi TOEIC tại IIG thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé:

>> Địa điểm & thông tin đăng ký thi TOEIC tại IIG Vietnam

#2: Cấu trúc đề thi

Với những bạn thi trước ngày 1/6 tới đây sẽ vẫn thi theo format đề TOEIC cũ. Sau ngày 1/6, các bạn sẽ thi theo cấu trúc đề TOEIC format mới. Bạn nào định thi đợt này chắc hẳn đã nắm rõ thông tin này rồi.

Tuy nhiên, nếu bạn có ôn thi theo tài liệu TOEIC cũ thì vẫn cần xem lại cấu trúc đề tránh bỡ ngỡ trong phòng thi nhé.

#3: Nội quy phòng thi

Phần này rất quan trọng vì nhiều bạn hay mắc lỗi và buộc phải dừng thi, uổng phí rất nhiều công sức, thời gian ôn thi. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không được vào phòng thi khi chưa được sự cho phép của giám thị, không được mang bất cứ tài liệu hay dụng cụ trợ giúp nào như: sách, từ điển, giấy, nháp, thước kẻ, máy tính, đồng hồ có chuông, các thiết bị thu phát tín hiệu như: điện thoại cầm tay, thiết bị ghi âm, chụp ảnh…vào phòng thi.
  • Không được mang bất cứ loại giấy nào vào phòng thi, ngoài các giấy tờ đã được quy định. Không được viết hoặc ký hiệu vào cuốn đề thi và bản Answer Sheet Chỉ được rời phòng thi khi có sự cho phép của giám thị.
  • Không có thời gian nghỉ giải lao giữa hai phần của bài thi TOEIC. Khi hết thời gian làm bài thi, thí sinh phải nộp lại quyển đề thi và bản Answer sheet trước khi rời khỏi phòng thi.
  • Trong lúc làm bài thì tuyệt đối không được ghi bất cứ cái gì vào đề, cũng như trong lúc làm phần nghe thì không được đọc đề phần đọc, và người lại, nếu vi phạm sẽ bị thu bài, mời ra ngoài và hủy kết quả làm bài.
  • Nếu hắt xì, nhảy mũi, và ho liên tục trong phòng thi cũng bị hủy kết quả và mời ra ngoài và đặc biệt không được cho thi lại miễn phí. Nên bạn nào có bệnh thì trước khi vào phòng giám thị đã nhắc là nếu có bệnh thì được hoãn thi lại miễn phí rồi nhé.

#4: Nắm được các mẹo làm bài hiệu quả

Đề thi TOEIC rất dài, nếu bạn không nắm chắc phương pháp làm bài và mẹo tránh bẫy hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ không thể làm hết và đạt điểm cao như mong muốn.

Trên đây là một số những lưu ý các bạn cần biết để chinh phục TOEIC dễ dàng và thành công! Chúc các bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC sắp tới!

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here