Bí kíp đọc tiếng Anh chuẩn không cần chỉnh

0
3884

Các chuyên gia về ngôn ngữ học cho rằng muốn biết một người đọc tiếng Anh đúng hay không thì hãy thử cầm đọc cho người nước ngoài nghe 1 đoạn văn. Nếu người đó có thể nghe và hiểu một cách rõ ràng tức là bạn đang có cách đọc chuẩn hoặc gần chuẩn.

Khi biết cách đọc tiếng Anh chuẩn, bạn có thể nói và nghe tiếng Anh một cách rất dễ dàng. Những điều bạn nói hay đọc bằng tiếng Anh, người bản xứ đều có thể hiểu được, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này của tailieutoeic.com để đạt hiệu quả đọc – nói tốt nhất nhé.

Hãy thử luyện tiếng Anh thông qua 3 bước sau để có một cách đọc tiếng Anh chuẩn xác và hiệu quả nhất nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cơ bản nhé:

Bước 1: Học phiên âm tiếng Anh với bảng phiên âm

Bảng phiên âm tiếng Anh rất quan trọng. Nó là nền móng giúp bạn đọc tiếng Anh chuẩn xác theo cách mà người bản xứ vẫn học.

Hãy cố gắng luyện đọc thật chính xác từng phiên âm, nguyên âm và phụ âm với những ví dụ đi kèm cho mỗi phiên âm bên dưới. (Ví dụ: i – là từ Sheep, p – là từ Pea,…)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục “Pronunciation” trên BBC, hoặc search youtube “Pronunciation” sẽ ra hướng dẫn cách đọc từng phiên âm này nhé!

Hãy cố gắng luyện đọc càng giống càng tốt theo hướng dẫn, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt sau vài lần luyện tập đó.

>>> Xem thêm: Đọc bảng chữ cái tiếng Anh

 Bước 2: Đọc tiếng Anh chuẩn xác từng từ

Từ trước tới nay, khi học Anh ngữ, bạn luôn suy nghĩ và xem trọng việc học nghĩa từ vựng mà lại bỏ qua cách luyện đọc tiếng Anh chuẩn xác từng từ.

Nhưng đọc chính xác phát âm từng từ vựng đó mới là cách giúp bạn nói và nghe tiếng Anh thành thạo. Vì vậy, khi học từ vựng hãy học luôn cách đọc của nó nhé!

Bạn có thể luyện đọc tiếng Anh với các phần mềm online trực tuyến trên mạng để kiểm tra cách đọc từ tiếng Anh đúng nhất. Tuy nhiên, bạn nên dùng phần mềm từ điển Oxford để tra phiên âm của từ và luyện đọc theo (Có cả giọng đọc Mỹ và Anh).

Nếu bạn thực hiện nhuần nhuyễn cách đọc phiên âm ở bước 1 thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái đọc bất kì từ nào ở bước này. Và hãy nghe lại âm thanh của từ đó để kiểm tra cách đọc tiếng Anh từ đó của mình đã chính xác chưa nhé.

Xem thêm: Đánh vần tiếng Anh và những quy tắc căn bản

Bước 3: Đọc tiếng Anh như một đứa trẻ

Trước khi có thể học và đọc được những chữ cái đầu tiên, điều một đứa trẻ làm đó là nghe những người xung quanh nói thật nhiều.

Do đó, hãy chuẩn bị tốt cho việc đọc tiếng Anh bằng cách nghe chúng thật nhiều. Bạn có thể luyện nghe bằng việc xem phim tiếng Anh, xem các chương trình tiếng Anh… Sau đó lặp lại những câu, từ bạn nghe được.

Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp ứng với các phát âm và đọc tiếng Anh đúng nhất.

Có thể nói, đọc tiếng Anh là một kỹ năng vô cùng quan trọng và đóng vai trò chủ đạo trong giao tiếp. Dù vậy, không nhiều người Việt tự tin về mặt này, thậm chí nhiều bạn khi trò chuyện với người nước ngoài thường nhận được hai kết cục: hoặc bản thân không hiểu họ nói gì hoặc người đối thoại cùng không hiểu điều mình nói.

Chính vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng cho việc phát triển phát âm tiếng Anh thì cần chú ý đến cách đọc tiếng Anh để có cách phát âm chuẩn nhất nhé.

>>> Xem thêm: 6 quy tắc đánh vần tiếng Anh chuẩn

Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Nguồn tham khảo: Anh ngữ Ms Hoa

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here