LỘ TRÌNH HỌC TOEIC VÀ GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MẤT GỐC HIỆU QUẢ

0
837

Sở hữu chứng chỉ TOEIC và giao tiếp thành thạo tiếng Anh là mục tiêu mà nhiều học viên mong muốn đạt được. Cùng Ms Hoa TOEIC khám phá lộ trình học TOEIC và giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh

Mất gốc tiếng Anh là tình trạng chung mà nhiều bạn đang gặp phải khi đang muốn học ngoại ngữ để hỗ trợ cho công việc và học tập. Tuy nhiên do lỗ hổng kiến thức quá lớn nên các bạn thường mông lung, không biết bắt đầu học từ đâu. Để “chữa được bệnh”, chúng ta cần biết các “triệu chứng” của bệnh. Vậy đâu là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc này?
– Phương pháp giảng dạy không hấp dẫn, kém hiệu quả gây nhàm chán, mau quên
– Người học chưa nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh nên dễ xao nhãng
– Chưa tìm được phương pháp và lộ trình học hiệu quả…
Nếu không sớm bắt tay vào học tiếng Anh nghiêm túc, các em sẽ quen thói trì hoãn và chỉ khi cần đến nó mới lao đầu vào học. Khi đó, tuổi tác sẽ là nhân tố gây cản trở đến việc học tiếng Anh.
Dưới đây cô chia sẻ cho các bạn 2 lộ trình học TOEIC và Giao tiếp hiệu quả. Các em có thể lựa chọn học theo lộ trình phù hợp với nhu cầu của bản thân nhé!

2. Lộ trình học TOEIC cho người mất gốc

Ở giai đoạn này, các em cần học những TỪ VỰNG TOEIC và NGỮ PHÁP TOEIC cơ bản nhất. Các điểm ngữ pháp mà các em ưu tiên tập trung gồm:

2.1. Tenses: Các thì trong tiếng Anh
Mỗi thì trong tiếng Anh sẽ thể hiện một ý nghĩa riêng, gắn liền với việc diễn tả sự việc diễn ra ở hiện tại, quá khứ hay tương lai. Tất cả các câu trong tiếng Anh đều được tồn tại dưới hình thức một thì cụ thể. Do đó, các em cần nắm rõ phần kiến thức này để hiểu ý nghĩa mà câu diễn đạt nhé!

>> Xem thêm: CÁC THÌ TRONG TIẾNG ANH: 12 THÌ TIẾNG ANH CƠ BẢN

Trong tiếng Anh có rất nhiều thì, nhưng các em nên ưu tiên học trước những thì phổ biến trong công việc, đời sống và các đề thi. Các thì theo thứ tự quan trọng bao gồm:
– Các thì đơn

2.2. Part of the speech: Các bộ phận của một câu

Gồm các loại từ cơ bản trong tiếng Anh : Adjective (Tính từ), Noun (Danh từ), Pronoun (Đại từ), Adverb (Trạng từ), Articles (Mạo từ), Preposition (Giới từ).
Một số bạn thắc mắc tại sao không có Verb (Động từ) đúng không? Đấy chính là những bài học về thì mà các em đã học từ trước rồi. Ngoài ra còn liên quan đến một nội dung nữa là: Sentence structure (Cấu trúc câu), chúng mình nên học ở giai đoạn thứ 2 nhé.

2.3. Conjunction: Từ nối trong tiếng Anh

2.4. Relative Clause: mệnh đề quan hệ

Đây là chủ điểm ngữ pháp quan trọng thường xuất hiện trong các đề thi TOEIC nói riêng và đề thi tiếng Anh nói chung. Các em không được bỏ qua đâu nhé!

2.5. Conditional: Câu điều kiện (đặc biệt là câu điều kiện loại 1)

Vì đây là câu điều kiện hay xuất hiện nhất trong bài thi TOEIC.

2.6. Passive voice: Câu bị động

Cô Hoa chia sẻ luôn với các em về cách học từ vựng sát với bài thi nhất và ghi nhớ lâu hơn, đó là: Học theo cụm. Cô lấy ví dụ nhé:

  • Từ meet (v) chỉ có nghĩa là gặp khi trong công thức meet somebody. Đặc biệt, “meet with somebody”: gặp, bàn bác, đàm phán với ai, mang nghĩa trang trọng, khá quen mặt trong bài thi TOEIC.

Tuy nhiên, meet (v): đáp ứng + something. Các cụm ăn điểm: meet the requirements: đáp ứng được yêu cầu, meet the deadline: đáp ứng được hạn chót, meet the demand: đáp ứng được yêu cầu

Để học tập một cách hiệu quả, bên cạnh việc tự học, các em cũng có thể đăng kí theo học các khóa luyện thi TOEIC tại trung tâm Ms Hoa TOEIC. Khi đăng kí học, các em sẽ được thầy cô xây dựng lộ trình học bài bản cùng những phương pháp giúp tiết kiệm thời gian. Đây là lựa chọn mà các bạn mất gốc nên cân nhắc.

Trên đây là lộ trình học TOEIC và Giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc kèm tài liệu luyện tập. Chúc các em sẽ sớm lấy lại gốc và tiến tới làm chủ tiếng Anh.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ

Comments

comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here